Ngày 21/01/2017 (tức ngày 24 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Panama đã tổ chức Tết cộng đồng cho bà con người Việt Nam tại Panama nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017.

Tết cộng đồng năm nay được tổ chức tại một nhà hàng Việt Nam tại thành phố Panama, với sự tham dự của hơn 100 người, gồm toàn thể cán bộ nhân viên ĐSQ và gia đình cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, kinh doanh và lao động học tập tại Panama. Ngoài ra, còn có một số khách mời là bạn bè Panama thân thiết, đã hợp tác với ĐSQ trong triển khai các hoạt động đối ngoại nhằm tăng cường và phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa giữa hai nước, như Hội Hữu nghị Panama-Việt Nam, đại diện một số bộ Ban/Ngành Panama, Trường Đại học Quốc gia Panama, Truyền hình SerTV.v.v… Ngoài ra còn có đại diện một số Đại sứ quán thuộc Đoàn Ngoại giao như Hàn Quốc, Indonesia, Mỹ v.v.... 

Trong không khí vui tươi phấn khởi đón xuân Đinh Dậu, Đại sứ Việt nam tại Panama Vũ Ngọc Minh đã phát biểu chào mừng toàn thể bà con người Việt tại Panama và những người bạn Panama đã đến chung vui và đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, vốn có ý nghĩa hết sức thiêng liêng cao quý, mang đậm nét văn hóa độc đáo và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với mỗi người Việt Nam.

Trong bài phát biểu, Đại sứ đã thông tin cho bà con và các vị khách những thành tựu nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, đối ngoại của Việt Nam trong năm Bính Thân 2016, nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế thế giới có nhiều biến động, bất ổn, nhưng với đường lối đối ngoại đa phương, đa dạng hóa, Việt Nam vẫn duy trì được ổn định chính trị, kinh tế, xã hội, năm 2016 Việt Nam đạt mức tăng trưởng 6,21%, và là một trong những nước phát triển nhanh trong khu vực và trên thế giới. Vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Ngọc Minh đánh giá cao những nỗ lực và ý chí vươn lên của bà con để đạt kết quả tốt trong làm ăn kinh doanh, lao động và học tập, mong muốn bà con luôn tôn trọng và chấp hành luật pháp sở tại, góp phần vào việc phát triển của đất nước Panama, quảng bá văn hóa và hình ảnh đất nước Việt Nam. Khẳng định Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Panama đã, đang và sẽ tiếp tục là chỗ dựa của Cộng đồng.

 Đại sứ Vũ Ngọc Minh cũng cám ơn những tình cảm tốt đẹp cũng như sự hỗ trợ quý báu mà những người bạn Panama đã dành cho ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Panama, góp phẩn thức đẩy quan hệ hữu nghị giữa Panama và Việt Nam.

Đại sứ Vũ Ngọc Minh gửi lời chúc mừng năm mới Đinh Dậu bình an, hạnh phúc, may mắn trong công việc đến tất cả bà con và gia đình cùng các vị khách mời một năm mới an khang thịnh vượng với những thành công trong năm Đinh Dậu sắp tới.

Sau lời chúc mừng của Đại sứ, trong không khí thân tình, ấm áp, tất cả bà con và các vị khách đã nâng cốc chúc mừng năm mới và thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam như bánh trưng, giò, nem…và cùng gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp và chia sẻ về cuộc sống, công việc, gia đình trong năm qua.

Kênh truyền hình SerTV của Panama  hình đã cử một nhóm phóng viên đến ghi hình toàn bộ buổi lễ và phỏng vấn Đại sứ để phát trên chương trình ASIADICTO của kênh SerTV.  

 anh HHN 229.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​