Ngày 20/1/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề Conociendo sobre Viet Nam - Tìm hiểu về Việt Nam tại Thủ đô Panama để quảng bá về đất nước con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam. 45 khách mời là đại diện cho trên 35 công ty lữ hành có trụ sở tại Thủ đô Panama đã đến tham dự.

Mở đầu buổi Tọa đàm, các khách mời đã được xem clip Welcome to Viet Nam do Bộ Ngoại giao Việt Nam phát hành năm 2015 bằng tiếng Tây Ban Nha, qua đó giới thiệu một cách sinh động và ngắn gọn về Việt Nam thông qua những cảnh sắc tuyệt đẹp.

Trong phần chính của buổi Tọa đàm, Đại sứ Vũ Ngọc Minh đã trình bày cụ thể, chi tiết với những hình ảnh đặc sắc, về đất nước, con người, những danh lam, thắng cảnh  và tiềm năng du lịch Việt Nam; qua đó nêu bật những lý do vì sao Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn, được du khách và báo chí nước ngoài ca ngợi…

Kết thúc chương trình, sau khi được xem 1 clip ngắn nữa có tên Viet Nam - Timeless charm (Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận) với những góc nhìn khác lạ về Việt Nam qua ống kính máy ảnh, các khách tham dự đã được thưởng thức các món ăn Việt Nam (nem rán, các loại nem cuốn, phở…) do nhà hàng Việt Nam tại Panama chế biến.

Đại diện các công ty lữ hành tại Panama đánh giá cao những thông tin rất thiết thực về Việt Nam để hỗ trợ cho khách du lịch tại Panama do Đại sứ quán cung cấp, cũng như tỏ ra đặc biệt hứng thú với việc các món ăn của Việt Nam đã có mặt tại Panama, giúp nhiều người Panama biết đến Việt Nam hơn./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​